วัถุประสงค์

1. เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร ของมหาวิทยาลัยฯ รวมถึงหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนอีกทั้งประชาชนทั่วไปได้เห็นถึงคุณค่า และตระหนักซาบซึ้งในคุณูปการของสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ อันเป็นสถาบันสูงสุดของชาติไทย

2. เพื่อปลูกจิตสำนึกให้นักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร ของมหาวิทยาลัยฯ รวมถึงหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนอีกทั้งประชาชนทั่วไปได้ตระหนัก ถึงคุณค่าของการอนุรักษ์มรดกทางศิลปวัฒนธรรมไทย

3. เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษา คณาจารย์ บุคลากรมหาวิทยาลัย รวมถึงหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนอีกทั้งประชาชนทั่วไปได้เห็นคุณค่า และความสำคัญของการสืบสานงานประเพณีและวัฒนธรรมไทย ให้มีความภาคภูมิใจและมีความสุขใน การเข้าร่วม กิจกรรมและประพฤติปฏิบัติตามแบบแผนวัฒนธรรมอันดีงามของชาติ

4. เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนเผยแพร่การจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมร่วมกับสถาบันการศึกษาต่างๆรวมทั้งการเผยแพร่/แลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมไทยทั้งภายในและระหว่างประเทศ

5. เพื่อส่งเสริมการศึกษา ค้นคว้า และวิจัยหรือบทความ นวัตกรรม เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมไทย และประยุกต์ สำหรับใช้เป็นองค์ความรู้ในการเผยแพร่ต่อไป

E-mail : art_culture@cpu.ac.th

Homeวัถุประสงค์