ลักษณะงาน

กรอบภาระและหน้าที่ของศูนย์สหกิจศึกษา

ศูนย์สหกิจศึกษา เป็นหน่วยงานกลางของมหาวิทยาลัย รับผิดชอบการดำเนินการโครงการสหกิจศึกษาโดยได้รับนโยบายและทรัพยากรจากมหาวิทยาลัยในการสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมสหกิจศึกษาให้ดำเนินต่อไปอย่างยั่งยืน   และมีประสิทธิภาพ โดยศูนย์สหกิจศึกษามีภาระและหน้าที่ ดังนี้

ภาระและหน้าที่

1. เป็นหน่วยงานกลางในการสนับสนุนการดำเนินงานสหกิจศึกษาในด้านต่าง ๆ เช่น การสร้างความรู้ ความเข้าใจในหลักการสหกิจศึกษา การจัดประชุม

วิชาการ การฝึกอบรมการจัดทำฐานข้อมูลต่าง ๆ (จำนวนนักศึกษา จำนวนงาน ในแต่ละสาขาวิชา และข้อมูลสถานประกอบการ)การให้ความช่วยเหลือ

ทางวิชาการต่าง ๆ แก่สาขาวิชาและองค์กรผู้ใช้บัณฑิต

2. จัดทำคู่มือ และเผยแพร่ Best Practices ของแต่ละองค์ประกอบของสหกิจศึกษาที่ควรนำไปปฏิบัติ เพื่อสร้างความเข้าใจและส่งผลให้การดำเนินงานสห

กิจศึกษาประสบความสำเร็จ กิจกรรมสร้างความเข้าใจอาจดำเนินงานโดยการจัดสัมมนา ประชุมเชิงปฏิบัติการ ตรวจเยี่ยม และให้ข้อแนะนำในการ

ดำเนินงาน รวมทั้งการจัดการศึกษาดูงานด้วย

3.สร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านสหกิจศึกษากับสถานประกอบการของรัฐ และเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

4.ประเมินผลการดำเนินงานสหกิจศึกษาของนักศึกษา และสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการสหกิจศึกษา

5.จัดทำงานวิจัยร่วมกับภาครัฐและเอกชนเพื่อการพัฒนาสหกิจศึกษาให้เหมาะสมกับบริบทและให้สหกิจศึกษาประสบความสำเร็จต่อไป

โครงสร้างการบริหารศูนย์สหกิจศึกษา

E-mail : coop@cpu.ac.th

Homeภาระงานศูนย์สหกิจศึกษา