ประวัติความเป็นมา

มหาวิทยาลัยเจ้าพระยา สถาปนาเป็นสถาบันอุดมศึกษา เมื่อปีการศึกษา 2541 โดยความมุ่งมั่น ปราราถนาที่จะให้โอกาส แก่เยาวชนที่พลาด โอกาสทางการศึกษา ให้มีสถานศึกษาที่มุ่งเน้นการสร่างคุณภาพของประชาชนชาวไทยทางด้านการศึกษาและเทคโนโลยีที่เหมาะสม สำนักศึกษาทั่วไป เป็นหน่วยงานทางด้านวิชาการที่อยู่ในโครงสร้างของการบริการมหาวิทยาลัย ดำรงฐานะเทียบเท่าสาขาวิชา มีหัวหน้าสำนักเป็นผู้กำกับดูแลการบริหารจัดการภายในสำนักงาน สำนักศึกษาทั่วไปมีบทบาทกน้าที่ในการจัดการศึกษา กลุ่มวิชาพื้นฐานอันได้แก่วิชาภาษาไทย ภาษาอังกฤษ สังคมศึกษา ศิลปะและนันทนาการ วิทยาศาสตร์ ทั้งนี้เพื่อเป็นวิชาพื้นฐานในการศึกษาวิชาในสาขาอื่น ๆ ตลอดจนนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและการประกอบอาชีพ

E-mail : ge@cpu.ac.th

Homeประวัติความเป็นมา